Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
EU sẽ "cấm cửa" các tập đoàn dầu khí Nga huy động vốn ở châu Âu
EU sẽ "cấm cửa" các tập đoàn dầu khí Nga huy động vốn ở châu Âu
Đây được coi là biện pháp "mạnh tay" nhất trong thời gian qua nhằm siết chặt lệnh trừng phạt của EU đối với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.
 
Theo tờ "Thời báo Tài chính" (Anh) ngày 4/9, Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị áp đặt lệnh cấm các tập đoàn dầu khí của Nga huy động vốn từ thị trường tài chính - tiền tệ châu Âu. Đây được coi là biện pháp "mạnh tay" nhất trong thời gian qua nhằm siết chặt lệnh trừng phạt của EU đối với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Lệnh cấm này chỉ áp dụng đối với các tập đoàn thuộc sở hữu nhà nước với trị giá tài sản từ 1.000 tỷ rouble (tương đương 27 tỷ USD) trở lên. Khi được ban hành, nó có thể gây nhiều khó khăn cho các tập đoàn năng lượng lớn của Nga như Rosneft. 

Trong khi đó, các công ty công nghiệp quốc phòng Nga cũng không nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của lệnh cấm dự kiến được thông qua vào ngày 5/9 này.

Trả lời báo chí bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO đang diễn ra ở Newport (Anh), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) José Manuel Barroso nói: "Chúng tôi muốn chứng tỏ với Nga rằng cách hành xử của họ là không thể chấp nhận và họ nên tôn trọng luật pháp quốc tế." 

EU cũng sẽ cấm các công ty năng lượng châu Âu như Technip của Pháp và Saipem của Italy tham gia những dự án hợp tác khoan thăm dò ở vùng nước sâu và khai thác khí đá phiến ở Nga./.
Tin khác
 
Văn bản của bộ tài chính
Hệ thống Chi nhánh và VPĐD
Hỗ trợ trực tuyến
phucbcv
nguyenvuhai86
Đăng tin rao vặt miễn phí
Check mail
Liên kết website
Quảng cáo