Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
Thặng dư thương mại của Trung Quốc cao kỷ lục
Thặng dư thương mại của Trung Quốc cao kỷ lục
Xuất khẩu tăng trong khi nhập khẩu bất ngờ sụt giảm.
 

Thặng dư thương mại của Trung Quốc đã lập kỷ lục trong tháng 8 với xuất khẩu tăng mạnh, giúp các nhà lãnh đạo có thêm sức mạnh đối mặt với sự suy giảm trên thị trường nhà đất vốn đang đe dọa tăng trưởng.

Theo báo cáo được chính phủ Trung Quốc công bố hôm nay (8/9), xuất khẩu tháng 8 tăng 9,4% so với 1 năm trước, cao hơn mức dự báo 9% được đưa ra trước đó. Nhập khẩu bất ngờ sut giảm 2,4%. Trung Quốc ghi nhận thặng dư thương mại đạt 49,8 tỷ USD. 

Số liệu về xuất khẩu đối lập với các chỉ số khác như hoạt động sản xuất, đầu tư và tăng trưởng tín dụng đều sụt giảm. Lực cầu ở nước ngoài đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ giảm áp lực buộc chính phủ Trung Quốc phải đẩy mạnh các biện pháp kích thích kinh tế trước nguy cơ không đạt được mục tiêu tăng trưởng 7,5% trong năm nay. 

Theo các chuyên gia kinh tế của Bank of America, iPhone mới của Apple có thể giúp xuất khẩu của Trung Quốc tăng thêm khoảng 1% mỗi tháng trong phần còn lại của năm 2014. 

Ngày 11/9 tới, Tổng cục thống kê Trung Quốc sẽ công bố báo cáo về lạm phát. 2 ngày sau đó là các báo cáo về sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư tài sản cố định. Giữa tháng, NHTW Trung Quốc sẽ cung cấp số liệu về hoạt động cho vay và cung tiền. 

Các số liệu này sẽ cung cấp bức tranh đầy đủ hơn về nền kinh tế Trung Quốc trong tháng 8. 

Theo Infonet/Bloomberg

Tin khác
 
Văn bản của bộ tài chính
Hệ thống Chi nhánh và VPĐD
Hỗ trợ trực tuyến
phucbcv
nguyenvuhai86
Đăng tin rao vặt miễn phí
Check mail
Liên kết website
Quảng cáo