Khu du lịch Tam Đảo I (Vĩnh Phúc) công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 05/10/2014 13:30 - Khu du lich Tam Dao I (Vinh Phuc) cong bo quy hoach chi tiet ty le 1/500 05/10/2014 13:30
Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
Khu du lịch Tam Đảo I (Vĩnh Phúc) công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 05/10/2014 13:30
Khu du lịch Tam Đảo I (Vĩnh Phúc) công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 05/10/2014 13:30
Quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch Tam Đảo I, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vừa UBND tỉnh phê duyệt. Quyết định này được UBND huyện Tam Đảo tổ chức công bố hôm 4/10 tại thị trấn Tam Đảo.
 
quy hoạch tam đảo
Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch Tam Đảo 1 tỉ lệ 1/500 

Quy hoạch này tiến tới cụ thể hóa Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Vĩnh Phúc đang tiến tới xây dựng và phát triển thị trấn Tam Đảo thành một khu du lịch dịch vụ kết hợp với nghỉ dưỡng hoàn hảo, sẽ là nơi vui chơi giải trí và nghỉ ngơi thu hút khách du lịch. Đồng thời, quy hoạch cũng chú trọng tới việc bảo vệ môi trường thiên nhiên và giữ cân bằng sinh thái tự nhiên. Với định hướng trên, Vinh Phúc hi vọng sẽ thu hút các nhà đầu tư và quản lý xây dựng theo quy hoạch, từ đó sẽ thúc đẩy phát triển ngành du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Không gian kiến trúc của Tam Đảo sẽ được quy hoạch thành các vùng không gian chức năng, vùng công trình có tầng cao phù hợp với địa hình Tam Đảo, cảnh quan toàn khu thị trấn, hạ tầng phải đồng bộ và phù hợp với văn hóa địa phương nơi đây.

Về quy hoạch giao thông ở Tam Đảo, bản quy hoạch chi tiết cho thấy sẽ hình thành các trục giao thông chính xoay quanh khu trung tâm và vườn hoa, các đường dạo bộ cùng các công trình nhỏ sẽ tạo nét đặc trưng cho thị trấn xinh đẹp này. Quy hoạch mới sẽ tạo nên các tuyến không gian xanh trong đó kết hợp giữa mặt nước và cây xanh tạo nên một không gian trong lành cho khu du lịch, đường dạo cũng sẽ kết nối với nhau tạo thành tuyến liên hoàn. Đối với khu công viên trung tâm xây dựng vườn hoa, thì các công trình phục vụ du lịch, các khách sạn, biệt thự sẽ là điểm nhấn. Với quy hoạch này, Tam Đảo sẽ hình thành các vùng phát triển du lịch theo địa hình từ thấp đến cao, các nhà nghỉ, khách sạn và resort sẽ được phân bố theo định hướng đó.

Ngoài ra, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông, hệ thống cấp thoát nước và xử lý rác thải và các tác nhân gây ô nhiễm môi trường, hệ thống thông tin liên lạc một cách đồng bộ, hiện đại, đưa lại chất lượng sống hoàn hảo cho cư dân và khách du lịch ghé thăm…

quy hoạch dự án khu du lịch tam đảo
Ông Phạm Quang Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo phát biểu

Theo ông Phạm Quang Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo thì thị trấn nhỏ này có nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý và hệ thống hạ tầng giao thông để phát triển ngành du lịch, dịch vụ. Các lễ hội bản địa như lễ hội Tây Thiên, sân golf Tam Đảo, Vườn quốc gia Tam Đảo… cũng là một lợi thế cho ngành du lịch nơi đây. 

Trong thời gian tới,  tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đầu tư và xây dựng thị trấn Tam Đảo ngày một hoàn thiện hơn nhằm khai thác tiềm năng lợi thế vốn có. Dự tính, năm 2015, Tam Đảo sẽ thu hút tới 1,5 triệu lượt khách/năm.

khu du lịch Tam đảo
Ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biể

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của báo chí, ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, nhấn mạnh: Tam Đảo đang có những điều kiện để phát huy hết tiềm năng vốn có của địa phương trong phát triển du lịch. Hệ thống giao thông đồng bộ như: đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Tỉnh lộ 310 nối khu du lịch Đại Lải với Tam Đảo,… sẽ kết nối các khu du lịch với nhau, tạo thuận lợi trong việc lưu chuyển khách du lịch. Quy hoạch này cũng  sẽ góp phần quản lý xây dựng theo quy hoạch và khai thác hết các thế mạnh của thị trấn.

(Theo Baoxaydung)
Tin khác
 
Văn bản của bộ tài chính
Hệ thống Chi nhánh và VPĐD
Hỗ trợ trực tuyến
phucbcv
nguyenvuhai86
Đăng tin rao vặt miễn phí
Check mail
Liên kết website
Quảng cáo