Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
Xây dựng New York sẽ tập trung vào phân khúc nhà hạng sang
Xây dựng New York sẽ tập trung vào phân khúc nhà hạng sang
Theo báo cáo mới nhất của New York Building Congress (NYBC), các nhà thầu tại thành phố này sẽ tăng kinh phí xây nhà mới thêm 60% trong năm nay, tương đương 22% tăng trưởng về số đơn vị nhà, nương theo xu hướng chuộng nhà sang của thị trường.
 

Báo cáo của nhóm vận động chính sách ngành xây dựng NYBC cho biết kinh phí xây nhà mới sẽ cán mốc 10,9 tỉ USD, mức cao nhất kể từ khi thống kê số liệu này vào năm 1995 và hơn tổng kinh phí của năm ngoài là 4,1 tỉ đôla. Bằng số tiền đó, các công ty xây dựng  sẽ tạo ra 22.500 đơn vị nhà, hơn hẳn 18.400 trong năm 2013.

căn hộ hạng sang ở New York
Làn sóng xây dựng căn hộ siêu sang đang nở rộ ở New York

Theo ông Frank Sciame, chủ tịch Quỹ Xây dựng New York cho rằng làn sóng các dự án căn hộ siêu sang cả ở trên giấy và đang được triển khai ở Manhattan đã giải thích cho “sự khác biệt lớn” giữa chi phí đầu vào và số lượng đơn vị đầu ra. Ông Sciame nói: “Thời gian tới khi mà các cổ phiếu nhà đất chắc chắn được chào đón thì chìa khóa dẫn đến thành công tương lai sẽ nằm trong khả năng của các công ty xây dựng trong việc tạo ra hàng loạt nhà ở với nhiều mức giá khác nhau.”

Thị trưởng Bill de Blasio đã cam kết sẽ xây dựng 200.000 đơn vị nhà giá rẻ trong 10 năm tới. NYBC đã kêu gọi thị trưởng thành lập quan hệ đối tác với các nhà thầu để đạt mục tiêu trên, một phần thông qua các thay đổi quy hoạch, vực lại các dự án đình trệ và hợp lý hóa các quy định.

Thực tế cho thấy, các dự án gần đây của New York như 432 Park Ave., 225 West 57th St. và 220 Central Park South khá thành công và tăng nguồn cung nhà hạng sang cho thị trường.

Trong năm 2015, các công ty xây dựng New York sẽ cho ra đời 23.250 và 24.000 đơn vị nhà vào năm 2016 tương đương mức kinh phí 11,7 và 12,4 tỉ USD.

Tin khác
 
Văn bản của bộ tài chính
Hệ thống Chi nhánh và VPĐD
Hỗ trợ trực tuyến
phucbcv
nguyenvuhai86
Đăng tin rao vặt miễn phí
Check mail
Liên kết website
Quảng cáo