Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
Chính phủ Ai Cập khởi động ​siêu dự án 45 tỷ USD đầy tham vọng
Chính phủ Ai Cập khởi động ​siêu dự án 45 tỷ USD đầy tham vọng
Mới đây, hãng tin nhà nước MENA của Ai Cập dẫn lời Bộ trưởng Nhà ở Moustafa Madbouly cho hay, chính quyền Cairo sẽ khởi động dự án thủ đô hành chính mới và dự án TP biển miền Bắc tại một hội nghị quốc tế sẽ được tổ chức vào cuối tháng này.
 

Theo đó, ông Madbouly khẳng định Chính phủ Ai Cập sẽ trình bày kế hoạch của cả 2 dự án trước các nhà đầu tư phát triển bất động sản (BĐS) trong nước và quốc tế, cùng với đó kêu gọi đầu tư cho giai đoạn đầu tiên của siêu dự án xây dựng 2 TP mới.

Các quan chức Ai Cập cho biết, đất nước Kim tự tháp này đang hướng tới mục tiêu hoàn thành giai đoạn đầu tiên của thủ đô hành chính mới trên diện tích 10.500 feddan (đơn vị đo lường cổ truyền của Ai Cập, 1 feddan tương đương 0,4ha) trong khoảng thời gian 2 năm trên tổng diện tích 170 nghìn feddan.

Được biết, siêu dự án thủ đô hành chính mới đầy tham vọng của Ai Cập có chi phí ban đầu được ước tính khoảng 45 tỷ USD, công bố lần đầu tiên tại Hội nghị phát triển kinh tế Sharm El-Sheikh tổ chức hồi tháng 3 năm nay.

Ai Cập khởi động siêu dự án
Chính quyền Cairo sẽ khởi động dự án thủ đô hành chính mới và dự án TP biển miền
Bắc tại một hội nghị quốc tế sẽ được tổ chức vào cuối tháng này. Ảnh minh họa

Chính phủ Ai Cập đã ký thỏa thuận ban đầu với Chủ tịch tập đoàn Emaar, Mohammed Al-Abaar để xúc tiến các dự án phát triển thủ đô mới. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán sau đó với đối tác Emaar đã bị đình trệ.

Gần đây, Ai Cập đã ký một thỏa thuận với Công ty Cổ phần Kỹ thuật Xây dựng nhà nước Trung Quốc để tiếp tục dự án, đồng thời cung cấp tài chính cho việc xây dựng các khu vực hành chính tại thủ đô mới để chuyển tất cả các Bộ về đây.

Theo ông Madbouly, trong kế hoạch xây dựng 2 TP mới sẽ dành không gian cho các dự án nhà ở cho cho các bạn trẻ mới lập nghiệp và người thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nhà ở Ai Cập cho biết, giai đoạn đầu tiên của dự án TP. Alamein mới ở phía Tây bờ biển miền Bắc, trên diện tích 8 feddan trong tổng số diện tích quy hoạch là 49 feddan cũng sẽ được trình bày tại hội nghị.

Với việc tiến hành các siêu dự án này, Tổng thống Addel Fattah al-Sisi hy vọng rằng, Ai Cập sẽ hạn chế được tình trạng thất nghiệp ngày một gia tăng, cùng với đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua việc tăng cường vai trò của khu vực tư nhân trong các dự án lớn và cải cách tài chính sau nhiều năm bất ổn chính trị.

(Theo Vietnam+)
Tin khác
 
Văn bản của bộ tài chính
Hệ thống Chi nhánh và VPĐD
Hỗ trợ trực tuyến
phucbcv
nguyenvuhai86
Đăng tin rao vặt miễn phí
Check mail
Liên kết website
Quảng cáo