Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
VnRea: Nguồn cung căn hộ cao cấp tại Hà Nội tăng mạnh dịp cuối năm
 VnRea: Nguồn cung căn hộ cao cấp tại Hà Nội tăng mạnh dịp cuối năm
Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnRea), nhằm đón đầu nhu cầu của thị trường bất động sản (BĐS), kể từ cuối năm ngoái tới nay có rất nhiều chủ đầu tư đã triển khai dự án mới hoặc tái khởi động dự án cũ, điều đó khiến cho nguồn cung căn hộ cao cấp tại Hà Nội tăng mạnh trong năm nay.
 

Cũng theo VnRea, số căn hộ cao cấp trong quý III/2015 tăng gấp 3 lần so với quý trước với 1.518 căn. Đồng thời, tỷ lệ lượng giao dịch của căn hộ cao cấp cũng đang tăng lên. Trong 6 tháng đầu năm nay, lượng giao dịch căn hộ cao cấp chiếm khoảng 22% tổng số giao dịch, như vậy tăng so với tỷ lệ 6% trong năm 2013 và 18% trong năm 2014. Có thể thấy, sự sôi động của thị trường BĐS cùng với sự gia tăng mạnh về giao dịch đang mở ra cơ hội mới cho các dự án đẳng cấp, thuộc phân khúc “trên” của thị trường. Nhiều chủ đầu tư cũng thừa nhận rằng, đây là cơ hội “vàng” để có thể phát triển các dự án tâm huyết đang tới.

Theo thống kê, từ đầu năm tới nay hàng nghìn căn hộ cao cấp thuộc Dự án Vinhomes Times City giai đoạn 2 của chủ đầu tư Vingroup đã được đưa ra thị trường. Bên cạnh đó, khoảng 5 nghìn căn hộ thuộc Dự án Goldmark City của Công ty Quảng cáo và Địa ốc Việt Hân cũng được mở bán trong năm nay nhưng được bán với số lượng hạn chế. Tương tự, Dự án Sun Square, Dự án Tràng An Comlex, Dự án Eco Green City, Dự án Imperia Garden, Dự án Hà Nội Landmark 51,… với khoảng gần 5 nghìn căn hộ, hay Dự án FLC 265 Cầu Giấy cũng sắp sửa được tung ra thị trường.

căn hộ cao cấp
VnRea nhận định, ngoài những dự án chắc chắn sẽ ra mắt trong các tháng
cuối năm nay, thị trường căn hộ cao cấp sẽ đón nhận thêm hàng
nghìn căn hộ cao cấp khác trong tương lai gần

Nhưng cho tới nay, đa số những dự án mới mở bán trong năm nay đều chưa bán hết sản phẩm. Nhất là tại nhiều dự án lớn như Eco Green City, Goldmark City, doanh nghiệp vẫn còn rất nhiều hàng. Trong khi đó, những tháng cuối năm 2015 phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận nguồn cung căn hộ rất lớn khác đến từ nhiều dự án mới.

Điển hình, trong các tháng cuối năm, khoảng 800 căn hộ từ 2 dự án Central Point Trung Kính và MBLand Central Point Mỹ Đình sẽ được MBLand bung ra thị trường. Công ty CP Địa ốc Hải Đăng cũng dự kiến bung ra thị trường một phần sản phẩm thuộc Dự án HD Mon City 11 với hơn 1.600 căn hộ. Dự án D’. Le Roi Soleil Quảng An của chủ đầu tư Tân Hoàng Minh với 498 căn hộ và dự án FLC Twin 265 Cầu Giấy với gần 500 căn hộ. Theo dự kiến, Capitaland Hoàng Thành cũng sẽ tung ra thị trường khoảng 1.300 căn hộ thuộc Dự án Seasons Avenue Mộ Lao.

Ngoài những dự án chắc chắn sẽ ra mắt trong các tháng cuối năm đã nêu, thị trường căn hộ cao cấp trong tương lại gần sẽ đón nhận thêm hàng nghìn căn hộ cao cấp khác thuộc Dự án Thành phố Xanh Cầu Diễn hay Dự án StarCity Centre khu Đông Nam Trần Duy Hưng vừa mới được Vingroup mua lại. Nguồn cung căn hộ cao cấp ở Hà Nội hiện tại đang cực lớn. Nhưng có khả năng phân khúc này vẫn đang đối diện với khả năng tăng giá bởi sự điều chỉnh tỷ giá và sự phục hồi của thị trường BĐS, đặc biệt là sự tham gia của những nhà đầu cơ.

Mặt khác, việc Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng tỷ giá có thể khiến đầu vào của BĐS cao cấp tăng lên vì vậy trong tương lai giá phân khúc này tăng là điều không tránh khỏi. Cùng với đó, một phần không nhỏ sức cầu sản phẩm BĐS cao cấp cũng có thể tới từ người nước ngoài nếu như những quy định về việc mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài sớm được cụ thể hóa.

(Theo Đầu tư Online)
Tin khác
 
Văn bản của bộ tài chính
Hệ thống Chi nhánh và VPĐD
Hỗ trợ trực tuyến
phucbcv
nguyenvuhai86
Đăng tin rao vặt miễn phí
Check mail
Liên kết website
Quảng cáo