Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
Ngành xây dựng Thụy Điển có những bước phát triển tích cực
Ngành xây dựng Thụy Điển có những bước phát triển tích cực
Dự báo, trong giai đoạn 2015-2019 ngành công nghiệp xây dựng Thụy Điển sẽ được mở rộng, với giá trị là 68,3 tỷ USD, trong đó thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở và thương mại ghi nhận sự tăng trưởng nhanh nhất.
 

Báo cáo mới đây của Trung tâm trí tuệ xây dựng Timetric (CIC) cho thấy, tăng đầu tư vào khu vực công và tư nhân cùng với sự gia tăng dân số và đô thị hóa sẽ tăng thêm nhu cầu cho ngành xây dựng Thụy Điển. Theo dự đoán, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm là 2,49% trong giai đoạn dự báo. Theo đó, giá trị ngành công nghiệp được dự báo sẽ tăng từ 60,3 tỷ USD năm 2014 lên đến 68,3 tỷ USD năm 2019 theo giá thực tế. Nhưng điều kiện kinh tế yếu kém do sự phát triển bất ổn định của khu vực châu Âu cùng với tăng trưởng kinh tế chậm chạp của các nước láng giềng như Phần Lan và Na Uy, sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng ở Thụy Điển.

Ngành xây dựng Thụy Điển
Theo số liệu mới nhất từ Ngân hàng Trung ương, chỉ số khối lượng giao dịch BĐS thương mại bán lẻ của Thụy Điển đã tăng 4,4% trong nửa đầu năm 2015 so với cùng kỳ năm 2014

Hiện nay, xây dựng nhà ở là thị trường lớn nhất trong ngành công nghiệp xây dựng Thụy Điển, vào khoảng 46% tổng giá trị ngành vào năm 2014. Sự gia tăng thu nhập và tín dụng cùng sự sụt giảm lãi suất thế chấp kết hợp dẫn đến tăng cầu đối với nhà ở, vì vậy giá trị thị trường nhà ở tăng từ 24,6 tỷ USD năm 2010 lến đến 29,5 tỷ USD năm 2014. Do thu nhập tăng, lãi suất thế chấp thấp, đô thị hóa và thị trường lao động được cải thiện nên thị trường tiếp tục được mở rộng.

Trong tổng giá trị ngành năm 2014, thị trường BĐS thương mại chiếm khoảng 17%. Đây là thị trường lớn thứ 2 trong ngành công nghiệp xây dựng nói chung. Được biết, giá trị thị trường này tăng từ 9,8 tỷ USD năm 2010 lên đến 11 tỷ USD năm 2014. Có thể thấy, sự gia tăng thụ nhập có ảnh hưởng tích cực đến sự tự tin của người tiêu dùng. Theo số liệu mới nhất từ Ngân hàng Trung ương, chỉ số khối lượng giao dịch BĐS thương mại bán lẻ của Thụy Điển đã tăng 4,4% trong nửa đầu năm 2015 so với cùng kỳ năm 2014. Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng và thu hút đầu tư vào BĐS văn phòng và các tòa nhà bán lẻ cũng như ngành du lịch.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Tin khác
 
Văn bản của bộ tài chính
Hệ thống Chi nhánh và VPĐD
Hỗ trợ trực tuyến
phucbcv
nguyenvuhai86
Đăng tin rao vặt miễn phí
Check mail
Liên kết website
Quảng cáo