Phê duyệt quy hoạch chung huyện Thường Tín đến năm 2030 - Phe duyet quy hoach chung huyen Thuong Tin den nam 2030
Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
Phê duyệt quy hoạch chung huyện Thường Tín đến năm 2030
Phê duyệt quy hoạch chung huyện Thường Tín đến năm 2030
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5516/QĐ-UBND, phê duyệt quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đến năm 2030 với tỷ lệ 1/10.000.
 

Cụ thể, tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu quy hoạch (toàn bộ địa giới hành chính của huyện Thường Tín) khoảng 12.738,64 ha bao gồm: khoảng 3.599,09 ha đất khu vực đô thị (thị trấn Thường Tín, một phần của các phân khu đô thị S5, GS, GS(A), một phần đô thị vệ tinh Phú Xuyên và sông Hồng); khoảng 9.139,55 ha đất khu vực nông thôn.

Quy hoạch huyện Thường Tín
Tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu quy hoạch huyện Thường Tín là gần 13.000 ha

Dự báo, dân số tối đa của huyện Thường Tín đến năm 2030 là khoảng 287 nghìn người bao gồm dân số đô thị khoảng 117 nghìn người và dân số nông thôn khoảng 170 nghìn người.

Theo quy hoạch, thị trấn Thường Tín là trung tâm chính trị - hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Thường Tín. Đồng thời, thị trấn Thường Tín là đô thị cải tạo kết hợp xây dựng mới, vì vậy khu vực hiện có sẽ cải tạo nâng cấp và bổ sung cơ sở hạ tầng; cùng với đó, khu vực phát triển mới sẽ xây dựng đồng bộ hạ tầng cơ sở theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại.

Được biết, trục không gian cảnh quan 2 bên quốc lộ 1A bố trí một số không gian cây xanh lớn kết hợp mặt nước điều hòa để xây dựng công viên phục vụ vui chơi giải trí cho đô thị, tạo cảnh quan đẹp cho trục đường và bổ sung quỹ đất bố trí các công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phục vụ dân cư địa phương.

(Theo Trí thức trẻ)
Tin khác
 
Văn bản của bộ tài chính
Hệ thống Chi nhánh và VPĐD
Hỗ trợ trực tuyến
phucbcv
nguyenvuhai86
Đăng tin rao vặt miễn phí
Check mail
Liên kết website
Quảng cáo