Hong Kong: Giao dịch nhà ở sắp xuống mức thấp nhất 20 năm - Hong Kong: Giao dich nha o sap xuong muc thap nhat 20 nam
Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
Hong Kong: Giao dịch nhà ở sắp xuống mức thấp nhất 20 năm
Hong Kong: Giao dịch nhà ở sắp xuống mức thấp nhất 20 năm
Theo Ricacorp Properties Ltd, các giao dịch mua bán nhà ở tại Hong Kong trong tháng 10 sẽ rơi xuống mức thấp nhất trong gần 20 năm qua.
 

Hiện thị trường giao dịch nhà ở tại Hong Kong đang trong tình trạng ế ẩm, trong khi các khách hàng chờ đợi giá giảm hơn nữa thì người bán thì cố kiềm chế để thu hẹp bớt thiệt hại. Derek Chan, giám đốc bộ phận nghiên cứu của Ricacorp cho biết, số lượng giao dịch tại thị trường thứ cấp giảm xuống chỉ còn 2 nghìn vụ, đây là mức thấp nhất kể từ năm 1996 khi các công ty bất động sản bắt đầu thu thập số liệu.

BĐS Hong Kong
Các giao dịch mua bán nhà ở tại Hong Kong trong tháng 10
sẽ rơi xuống mức thấp nhất trong gần 20 năm qua

Con số này thấp hơn so với mức kỷ lục vào năm 2003 với 2.200 thương vụ/tháng, khi Hong Kong chịu tác động mạnh bởi dịch SARS.

Trong một phát ngôn mới đây, Trưởng đặc khu Hong Kong Lương Chấn Anh (Leung Chun-ying) đã hứa rằng sẽ giải quyết vấn đề nhà ở khi giá nhà tăng hơn 370% lên mức cao nhất kể từ năm 2003. Theo quyền Hong Kong, họ đang có kế hoạch tăng số lượng nhà ở lên 18%, vào khoảng 480 nghìn căn nhà mới trong thập kỷ tới.

Còn các nhà băng lớn gồm Morgan Stanley và JPMorgan Chase & Co cho hay, họ kỳ vọng giá nhà ở tại Hong Kong sẽ bắt đầu giảm xuống khi nền kinh tế yếu đi và lãi suất được nâng lên. Báo cáo của Hong Kong Economic Times công bố vừa qua cho thấy, giá nhà tại đây sẽ giảm 5% trong mỗi 2 năm tới.

(Theo Đầu tư chứng khoán)
Tin khác
 
Văn bản của bộ tài chính
Hệ thống Chi nhánh và VPĐD
Hỗ trợ trực tuyến
phucbcv
nguyenvuhai86
Đăng tin rao vặt miễn phí
Check mail
Liên kết website
Quảng cáo