Canada báo động tình trạng bong bóng BĐS - Canada bao dong tinh trang bong bong BDS
Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
Canada báo động tình trạng bong bóng BĐS
Canada báo động tình trạng bong bóng BĐS
Thị trường nhà ở tại 11 trên 15 TP lớn nhất của Canada đang có nhiều dấu hiệu nguy hiểm đe dọa sự ổn định của thị trường bất động sản (BĐS) ở quốc gia Bắc Mỹ này.
 

Theo báo cáo đánh giá thị trường nhà ở vừa công bố mới đây, Công ty Nhà ở và Thế chấp Canada (CMHC) nhận định rằng, phần lớn các thị trường nhà ở chính tại Canada đều đang có vấn đề. Nổi cộm nhất là tình trạng giá nhà đất tăng quá nhanh, quá cao, quá nhiều nhà được xây dựng và tình trạng bong bóng BĐS.

Những TP đứng đầu danh sách gồm Saskatoon, Winnipeg, Regina và Toronto.

Ngoài 4 TP trên, 7 TP khác cũng bị xếp vào diện có các vấn đề về thị trường nhà ở gồm Vancouver, Ottawa, Montreal, Calgary, Quebec, Halifax và Edmonton.

Canada báo động tình trạng bong bóng BĐS
Phần lớn các thị trường nhà ở chính tại Canada đều đang có
vấn đề.
Ảnh minh họa. Nguồn: besthomesbc.com

Đồng thời, báo cáo của CMHC cũng nêu rõ toàn bộ 11 TP này đang tiềm ẩn các vấn đề về thị trường nhà ở từ mức trung bình đến nghiêm trọng, tính đến nay đã tăng 3 TP so với báo cáo đưa ra hồi tháng 8.

Nhà kinh tế trưởng của CMHC Bob Dugan cho rằng, vấn đề phổ biến nhất ở 11 TP này là giá nhà bị định quá cao và không dựa trên các chỉ số kinh tế hay nhân khẩu học. 3 TP có tỷ lệ cung vượt cầu cao nhất là Toronto, Ottawa và Montreal.

Được biết, vào đầu tháng này, Hiệp hội BĐS Canada ra báo cáo cho hay giá nhà ở trung bình ở Canada trong tháng 9/2015 là gần 434 nghìn đôla Canada/căn (332.000 USD), tức tăng 6% so với cùng kỳ năm 2014.

(Theo Vietnam+)
 
Tin khác
 
Văn bản của bộ tài chính
Hệ thống Chi nhánh và VPĐD
Hỗ trợ trực tuyến
phucbcv
nguyenvuhai86
Đăng tin rao vặt miễn phí
Check mail
Liên kết website
Quảng cáo