Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
Tương lai tươi sáng của BĐS Indonesia
Tương lai tươi sáng của BĐS Indonesia
Các doanh nghiệp BĐS ở Indonesia, đặc biệt là ở thủ đô Jakarta đang chứng kiến những điều kiện thuận lợi có thể dẫn đến tăng trưởng hơn nữa trong năm tới.
 

Mặc dù mức độ tăng trưởng của ngành trong năm tới sẽ không lớn bằng ba năm qua nhưng các nhà phân tích đều nhất trí rằng sẽ có tăng trưởng đáng kể, theo ông Amran Nukman – chủ tịch chi nhánh Jakarta thuộc Hiệp hội BĐS Indonesia (REI).

Ông Amran Nukman đã giải thích: “Các doanh nghiệp BĐS sẽ tiếp tục phát triển trong năm tới mặc dù chưa phải là mạnh mẽ. Trong năm 2012, chúng ta đã chứng kiến ngành này tăng trưởng từ 40-60%. Sang năm, con số này sẽ chỉ trong khoảng từ 10-20%. Tuy nhiên, được như vậy đã là khá tốt".

Ông Nukman cũng cho biết thêm ngành BĐS suy giảm  do bị tác động của một vài yếu  tố, trong đó có sự miễn cưỡng mở rộng vào năm tới của một số nhà đầu tư do bất ổn chính trị từ cuộc bầu cử Tổng thống. Tuy nhiên, sau buổi nhậm chức ngày 20/10 vừa qua, các chính sách của ông Widodo sẽ phát huy hiệu lực.

Một số dự án phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố như bổ sung các tuyến đường Transjakarta (đường xuyên Jakarta) và xe buýt mới sẽ mang đến lợi thế cho các nhà thầu. Cơ sở hạ tầng mới sẽ thúc đẩy tăng trưởng BĐS trong năm 2015 mặc dù cũng có những lo ngại rằng Jakarta hiện đã có quá nhiều dự án.

Trả lời cho mối quan ngại trên, ông Amran đã tuyên bố sự tăng trưởng của các doanh nghiệp BĐS sẽ không đe dọa đến quy hoạch không gian thủ đô do chính quyền thành phố đã ban hành các quy định liên quan đến phát triển BĐS, bao gồm các đồ án quy hoạch không gian cơ bản và hệ số đất xây dựng.

Về mặt số liệu, REI có lý do khá ổn để lạc quan về sự tăng trưởng của các doanh nghiệp BĐS Jakarta.

Một nghiên cứu gần đây của Cushman & Wakefield đã cho thấy doanh số từ 30 dự án BĐS dân cư ở Jakarta trong 6 tháng đầu năm nay đã lên đến 652 triệu USD. Trung bình mỗi tháng, một dự án bán được 100 đơn vị nhà, giảm 11% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, nguyên nhân của sự sụt giảm là do ngân hàng trung ương Indonesia tăng lãi suất và thay đổi quy định về trả góp.

Ngoài ra, tình hình chính trị trong nước trước khi Tổng thống Joko Widodo tuyên thệ nhậm chức khiến nhiều người mua ngần ngại kết thúc giao dịch sẽ được cải thiện. Sau ngày 20/10, REI hy vọng nhiều nhà thầu sẽ mạnh dạn ra mắt các khu nhà đã hoàn thành, giải quyết bài toán thừa dự án nhưng thiếu nguồn cung nhà ở do các quỹ đầu tư chậm rót vốn.

Tin khác
 
Văn bản của bộ tài chính
Hệ thống Chi nhánh và VPĐD
Hỗ trợ trực tuyến
phucbcv
nguyenvuhai86
Đăng tin rao vặt miễn phí
Check mail
Liên kết website
Quảng cáo