Thành công của bạn, sự phát triển của chúng tôi
BĐS Đức "sốt" với làn sóng sáp nhập và thâu tóm
BĐS Đức "sốt" với làn sóng sáp nhập và thâu tóm
Thị trường bất động sản (BĐS) nước Đức đang chứng kiến làn sóng sáp nhập và thâu tóm mạnh mẽ, khi nhà đầu tư muốn tranh thủ lúc lãi suất thấp và có độ trễ về giá so với ở các nước láng giềng.
 

Mới đây, Vonovia dẫn đầu trong lĩnh vực BĐS tại Đức thông báo đã chuẩn bị một khoản tiền tới 14 tỷ euro (khoảng 16 tỷ USD) để trả cho đối thủ Deutsche Wohnen nếu như công ty này thất bại trong việc bắt tay với công ty đứng vị trí thứ 3 là LEG Immobilien.

Song, Deutsche Wohnen khẳng định, vụ sáp nhập trị giá 5 tỷ euro với LEG sẽ được tiến hành. Trong khi thỏa thuận này cần được cổ đông của Deutsche Wohnen thông qua, thì một số cho rằng mức giá này là quá cao.

Cho đến nay, các thương vụ trên là lớn nhất trong lĩnh vực BĐS tại Đức sau các vụ sáp nhập và thâu tóm trong nhiều tháng. Tính từ đầu năm 2015, Vonovia với cái tên được biết đến trước đây là Deutsche Annington đã thành công trong việc thâu tóm 2 đối thủ là Suedewo và Gagfah với gần 6 tỷ euro. Như vậy, Vonovia đã đưa danh mục đầu tư lên đến 370 nghìn căn nhà trên khắp nước Đức.

BĐS Đức
Một ngôi nhà đang được xây tại Essen, miền Tây nước Đức. Nguồn: AFP

Được biết, lực đẩy cho làn sóng thâu tóm và sáp nhập BĐS tại Đức là do lãi suất ở châu Âu thấp kỷ lục, tức là chi phí đi vay cho việc thực hiện các thương vụ như vậy là rất rẻ.

Ngoài ra, giá nhà cho thuê ở Đức tăng trong những năm gần đây cũng là một nguyên nhân chủ chốt. ​Nếu như việc cho thuê ở những nước khác đang đình trệ thì giá nhà cho thuê ở Đức tiếp tục " sốt".

Thực tế cho thấy, có những khía cạnh khác hứa hẹn mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư BĐS tại Đức. Ví dụ, ở Pháp và Anh, phần lớn các cơ hội đều tập trung quanh các thủ đô Paris và London. Nhưng cơ cấu nhà nước liên bang của Đức khiến một số TP là Berlin, Hamburg, Frankfurt, Stuttgart hay Munich có những cơ hội khó bỏ qua với các nhà đầu tư.

Người đứng đầu Liên đoàn BĐS Đức Juergen Michael Schick cho biết, so với các nơi khác thì mức giá thuê tại các TP của Đức vẫn tương đối thấp, nhất là ở Berlin.

Cụ thể, giá cho thuê trung bình tại Berlin vẫn chỉ trên 10 euro/m2, thấp hơn nhiều so với mức 22 euro/m2 tại Paris hay 70 euro/m3 tại London. Thậm chí, tại nơi được cho là đắt nhất của Đức là  Munich cũng chỉ có giá thuê trung bình là 18,05 euro/m2.

(Theo Vietnam+)
Tin khác
 
Văn bản của bộ tài chính
Hệ thống Chi nhánh và VPĐD
Hỗ trợ trực tuyến
phucbcv
nguyenvuhai86
Đăng tin rao vặt miễn phí
Check mail
Liên kết website
Quảng cáo